ข้ามไปยังเนื้อหา
← หัวข้อทั้งหมด
ความเป็นเจ้าของและการส่งมอบ

โอนผลิตภัณฑ์ให้เจ้าของใหม่

ถ้าคุณขายหรือยกผลิตภัณฑ์ AYA ให้คนอื่น คุณส่งต่อได้ด้วยลิงก์แบบใช้ครั้งเดียว เพื่อให้เจ้าของใหม่ได้รับเวลาที่เหลืออยู่
ถ้าคุณขายหรือยกผลิตภัณฑ์ AYA ให้คนอื่น คุณโอนผลิตภัณฑ์นั้นได้ เจ้าของใหม่จะได้รับเวลาที่เหลืออยู่โดยไม่ต้องจ่ายเงินอีก และไม่มีข้อมูลส่วนตัวใดติดไปด้วย

วิธีทำ

  1. เปิดผลิตภัณฑ์ แล้วแตะไอคอนรูปเฟือง (การตั้งค่า)
  2. แตะ โอนให้เจ้าของใหม่
  3. อ่านว่าอะไรจะโอนไปด้วย และอะไรจะไม่โอนไปเลย
  4. เลือกว่าจะเปิด ให้ชื่อโอนไปด้วย หรือไม่ โดยค่าเริ่มต้น ชื่อจะไม่โอนไปด้วย
  5. ถ้าผลิตภัณฑ์เป็นเครื่องหมายความปลอดภัยบนกระเป๋าเดินทาง คุณเลือก ส่งต่อประวัติการเดินทาง ได้ด้วย
  6. แตะ สร้างลิงก์โอน
การโอนก่อนสร้างลิงก์
การโอนก่อนสร้างลิงก์
  1. ส่งลิงก์ด้วย แชร์ คัดลอกด้วย คัดลอกลิงก์ หรือแตะ แสดงQR โค้ด แล้วให้ผู้ซื้อสแกนด้วยโทรศัพท์ของเขาเอง
  2. จนกว่าผู้ซื้อจะตอบรับ จะขึ้นข้อความ กำลังรอเจ้าของใหม่ตอบรับ พร้อมวันที่ลิงก์หมดอายุ ถ้าเปลี่ยนใจ ให้แตะ ยกเลิกการโอน
การโอนที่กำลังรอเจ้าของใหม่
การโอนที่กำลังรอเจ้าของใหม่
ผลิตภัณฑ์จะยังอยู่กับคุณจนกว่าผู้ซื้อจะแตะ ตอบรับ ระหว่างนั้นคุณยังได้รับการแจ้งเตือนหากมีคนสแกน วิธีนี้เหมาะกับการขายที่ต้องนัดเจอและจ่ายเงินกันก่อน

สิ่งที่โอนไปด้วยและสิ่งที่ไม่โอน

  • โอนไปด้วย: เวลาที่เหลืออยู่ แผน และรหัสอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนไว้ (เช่น หมายเลขซีเรียลของเครื่องหมายความปลอดภัยในทะเบียน AYA)
  • ไม่โอนไปเลย: ประวัติการสแกน ข้อความ ตำแหน่ง และบุคคลที่คุณแชร์ด้วย
  • ชื่อจะโอนไปด้วยก็ต่อเมื่อคุณเปิด ให้ชื่อโอนไปด้วย ไว้เท่านั้น

ข้อควรรู้

  • ลิงก์ใช้ได้ครั้งเดียวและมีอายุ 7 วัน
  • โอนได้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่ ผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุแล้วโอนไม่ได้
  • สำหรับสายรัดข้อมือแบบใช้ซ้ำ การสมัครสมาชิกของคุณจะหยุดเมื่อโอน เจ้าของใหม่ต้องต่ออายุเอง
  • เมื่อผู้ซื้อตอบรับแล้ว คุณจะได้รับการแจ้งเตือน: การโอนเสร็จสมบูรณ์ หลังจากนั้นผลิตภัณฑ์จะไม่อยู่ในแอปของคุณอีก
  • ถ้าผู้ซื้อเป็นผู้ปกครองร่วมของผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว จะเร็วกว่าถ้าใช้ ตั้งผู้ปกครองร่วมเป็นเจ้าของ
  • ถ้าคุณแค่ต้องการปล่อยรหัสโดยไม่ได้ให้ใครคนใดคนหนึ่ง อ่าน ลบผลิตภัณฑ์ออกจากแอปของคุณ